Sự thật về ” Lắp đặt hệ thống điện mặt trời”? Có nên đầu tư hay không?

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đang là một vấn đề cực kì được quan tâm vào cuối năm 2018, đầu năm 2019. Vì thế hôm nay Nguyễn Hoàng ( Giám đốc kinh doanh) của thương hiệu điện mặt trời SOLAR 247 (Công ty Cổ Phần Đầu tư Nghiên Cứu Phát Triển Năng Lượng Sạch Việt Nam) xin được đưa ra nhận định và giải đáp một số thắc mắc thường gặp của quý anh, chị khi tìm hiểu về “ lắp đặt hệ thống điện mặt trời “ .

Lien He Dien Mat Troi 247

Bài viết của Nguyễn Hoàng được chia làm 4 phần chính:

 • Cơ chế hoạt động của điện năng lượng mặt trời
 • Có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không? Lợi hay hại? Có được bán lại cho điện lực hay không?
 • Giá thành vật tư / chi phí ? Có được ngân hàng hỗ trợ vay vốn đầu tư không?
 • Một số câu hỏi thường gặp khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

 Dsc6280

Cơ chế hoạt động của điện năng lượng mặt trời

Cấu tạo của điện mặt trời gồm 2 thành phần chính.

Tấm pin mặt trời: Có nhiệm vụ thu nhận năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng.

Inverter chuyển đổi nguồn điện: Giúp chuyển nguồn điện một chiều của pin mặt trời sang nguồn điện xoay chiều 220v dùng trong sinh hoạt

Nguyên lý hoạt động của điện mặt trời

 • Bước 1: Thu ánh sáng mặt trời bằng tấm pin mặt trời và chuyển hóa thành dòng điện 1 chiều.
 • Bước 2: Chuyển hóa dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều cùng công suất và tần số vs điện lưới.
 • Bước 3: Sử dụng điện mặt trời cho các thiết bị điện sinh hoạt hoặc sản xuất, điện năng còn lại sẽ được hòa lên điện lưới, công ty điện lực sẽ đo điện năng bằng đồng hồ hai chiều.
Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện năng lượng mặt trời có tốt không, nên dau tu he thong dien nang luong mat troi ko, tấm pin năng lượng mặt trời, giá pin năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời, lap tấm pin năng lượng mặt trời
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của Điện năng lượng mặt trời

Có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không? Lợi hay hại? Có được bán lại cho điện lực hay không?

Điểm lợi của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

Có lẽ lợi ích đầu tiên ai cũng biết đến đó chính là tiết kiệm tiền điện hàng tháng. Nhưng 1 câu hỏi đặt ra đó chính là, thường thì các gia đình sinh hoạt về ban đêm, mà điện mặt trời chủ yếu sản xuất vào ban ngày, thế điện sản xuất dư thì sao, còn ban đêm thì mình lại phải sử dụng điện lưới?

Để trả lời câu hỏi này thì Hoàng xin cung cấp cho anh chị thông tin đó chính là “Theo Thông tư số 05/2019/TT-BCT của Bộ Công Thương giá bán điện cho điện lực là 2.134 đồng/kWh” Như vậy tức là anh, chị có thể sử dụng điện thoải mái về ban đêm vì ban ngày điện mặt trời sản xuất được đã được hòa lên điện lưới và cấn trừ phần này.

Nguyễn Hoàng xin đưa ra ví dụ như sau cho anh chị dễ hiểu: Ban ngày: Sản xuất được 20 KWh điện, Xài hết 10 KWh điện như vậy a/c bán cho điện lực 10 KWh thu được: 2.134 *10 = 21.340 đồng, (1 tháng điện lực thanh toán 1 lần bằng hình thức chuyển khoản).  Ban đêm anh chị sử dụng hết 20 KWh điện, giá điện nhà nước thu là từ 2.014 –  2.536 ( mức 2 hoặc 3) tổng = 20*2014=40.028 đồng . Đóng điền theo tháng bình thường. Như vậy sau khi trừ đi 1 tháng a/c chỉ cần thanh toán cho điện lực là: 40.028 – 21.340 = 18.688 đồng tiền điện 1 ngày. Thay vì 60 nghìn 1 ngày như bình thường.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện năng lượng mặt trời có tốt không, nên dau tu he thong dien nang luong mat troi ko, tấm pin năng lượng mặt trời, giá pin năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời, lap tấm pin năng lượng mặt trời
Bảng giá điện sinh hoạt tháng 7.2019

Ngoài ra khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời anh chị còn có thêm một số  lợi ích khác như:

 • Hệ thống an toàn và ổn định. Hạn chế tình trạng điện chập chờn hay cúp điện thất thường nữa.
 • Sử dụng lên đến 35 năm, không mất chi phí sữa chữa, chỉ cần vệ sinh.
 • Lắp đặt điện mặt trời giúp ngôi nhà hiện đại và sang trọng hơn vs hệ thống tấm pin mặt trời
 • Khi anh chị lắp điện mặt trời cũng chính anh chị là những người tiên phong trong phong trào năng lượng xanh – sống an lành.  Giảm hiệu ứng nhà kính và giúp lưới điện không bị quá tải.

Lien He Dien Mat Troi 247

Nhược điểm của việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

Điểm bất lợi của việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời đó chính là chi phí đầu tư 1 lần của anh chị khá nhiều ( giao động khoảng 60 triệu – hoặc hơn) và phải mất khoảng thời gian từ 3 đến 5  năm mới thu hồi vốn. Còn cụ thể thì phần tiếp theo Nguyễn Hoàng sẽ phân tích thêm cho anh chị thời điểm anh chị thu hồi được vốn đầu tư. Nhưng thực sự đây cũng không phải điểm bất lợi quá lớn vì anh chị được sử dụng đến 35 năm .

Giá thành vật tư / chi phí khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời ? Có được ngân hàng hỗ trợ vay vốn đầu tư không?

Nguyễn Hoàng gởi đến Anh, chị báo giá khi  lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời gói 3,105KWP của ĐIỆN MẶT TRỜI 247 ( Nguyễn Hoàng giải thích 1 chút về Kwp, 1 Kwp tức là 1h chiếu sáng làm ra được1 Kw điện, như vậy gói 3,1 Kwp tức là 1 giờ sản xuất được 3,1 Kw điện). Để nhận được báo giá chuẩn xác hơn tùy vào tình hình thực tế của gia đình anh chị, anh chị vui lòng để lại thông tin cho Nguyễn Hoàng bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp cho Nguyễn Hoàng và cộng sự.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện năng lượng mặt trời có tốt không, nên dau tu he thong dien nang luong mat troi ko, tấm pin năng lượng mặt trời, giá pin năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời, lap tấm pin năng lượng mặt trời
Chi phí khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời tại 247

Như vậy trung bình với mức tính 4h nắng 1 ngày ( mức tính khá khiêm tốn vs các tỉnh miền nam) thì 1 với hệ thống 3.1 KWP 1 ngày anh chị tạo ra được 4*3.1 = 12.4 KW, 1 tháng tạo ra được 372 KW.

Hoàng gởi đến anh chị bảng tính thời gian thu hồi vốn khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện năng lượng mặt trời có tốt không, nên dau tu he thong dien nang luong mat troi ko, tấm pin năng lượng mặt trời, giá pin năng lượng mặt trời, năng lượng mặt trời, lap tấm pin năng lượng mặt trời
Thời gian thu hồi vốn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Như vậy theo bảng trên với mức tính toán 4h nắng thì anh chị sẽ hoàn vốn sau 5 năm, và dư được 30 năm để tiếp tục sử dụng hệ thống điện mặt trời.

Lien He Dien Mat Troi 247

Có được hỗ trợ vay vốn ngân hàng không?

Hiện tại SOLAR 247 đã làm việc và liên kết với một số ngân hàng như HD Bank, ACB, Sacombank, Vpbank và các ngân hàng nhà nước như Agribank, VCB để phối hợp hỗ trợ khách hàng của Solar 247 có thể sở hữu hệ thống điện mặt trời với vốn tự có chỉ cần 20%. Như vậy để đầu tư hệ thống 60 triệu, anh chị chỉ cần có sẵn 12 triệu đồng là có thể làm chủ được công nghệ năng lượng tương lai!

Một số câu hỏi thường gặp của Anh/chị khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời.

 1. Thời gian ký hợp đồng bán điện với điện lực mất bao lâu?

Tại Solar 247 với mối quan hệ rất tốt với  công ty điện lực thì nhân viên điện lực rất vui vẻ khi hỗ trợ khách hàng lắp hệ thống điện năng lượng mặt trời tại Solar 247 nên chỉ mất khoảng 1 đến 3 ngày làm việc là đã có thể hoàn thành xong hợp đồng với điện lực.

 1. Khi lắp lắp điện năng lượng mặt trời, thì nhà có bị hút nắng làm nóng hầm không ạ? có ảnh hưởng về mặt sức khỏe con người hay không? Chẳng hạn như bệnh Ung thư, dị ứng…

Việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời chỉ làm nhà anh chị mát hơn và sang hơn thôi, hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe con người anh chị nhé!

 1. Khi lắp điện năng lương mặt trời thì có đủ tích điện để sinh hoạt trong bao lâu, ngày mưa thì sao? nếu tích dư điện thi sao có nguy hiểm làm phát nổ hay cháy không?

Hệ thống điện mặt trời áp mái loại hòa lưới trực tiếp nên không cần accu tích điện, khi có điện lưới hệ thống mới hoạt động, mình đầu tư công suất càng lớn số điện dư bán cho điện lực càng nhiều sẽ bù lại số tiền điện mình sử dụng ban đêm

 1. Sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời có phải bảo trì thường xuyên hay không?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hầu như không cần phải bảo trì. Với những tháng mua mưa chỉ cần xịt nước lên để rửa tấm pin mặt trời cho sạch sẽ để đạt hiệu suất tốt nhất là được ạ.

 1. Tấm pin năng lượng mặt trời có nặng không?

Mỗi tấm pin năng lượng mặt trời nặng 20 ký, như vậy với bộ 3KWP thì khoảng 9 tấm là khoảng 180 ký nhé anh chị.

Để được tư vấn các trường hợp cụ thể anh chị vui lòng để lại thông số và nhu cầu, Nguyễn Hoàng và cộng sự sẽ tư vấn anh chị tốt nhất có thể.

(Mr) NGUYỄN HOÀNG SOLAR

Hotline: 0938 92 92 00

Email: Nguyenhoang@dienmattroi247.com

CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Thẻ tag: điện năng lượng mặt trời, cách lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, lăp hệ thống năng lượng điện mặt trời ở bình dương, lap nang luong dien mat troi o di an, lắp năng lượng điện mặt trời ở hồ chí minh, tấm pin mặt trời, cách tạo ra điện từ năng lượng mặt trời, có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không, lap dặt hệ thống điện năng lượng mặt trời ở đâu

4.8
22

Related Post